Chào mừng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đến tập trung

Vừa qua, Trường Tiểu học Tích Lương II vinh dự được Bộ GD&ĐT tin tưởng, trao trọng trách tập huấn cho các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các kì thi Olympic quốc tế trong thời gian sắp tới. Toàn đội tuyển sẽ ở lại Trường Tiểu học Tích Lương II từ nay cho đến lúc lên đường. Việc ăn, ở của các thành viên sẽ do Trường Tiểu học Tích Lương II đảm nhận.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đại diện cho đoàn Việt Nam tham gia các kì thi Olympic quốc tế lần này bao gồm 24 học sinh trải đều ở 4 môn: Toán, Tiếng Việt - vốn đều là các môn thế mạnh của đoàn học sinh giỏi Việt Nam trên đấu trường quốc tế những năm gần đây. Để được góp mặt tại đây ngày hôm nay, các bạn đã phải vượt qua 2 kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đầy căng thẳng cùng hàng nghìn gương mặt xuất sắc. 24 thành viên giờ đây là niềm tự hào và cũng là niềm hy vọng của ngành giáo dục Việt Nam trên con đường khẳng định mình với giáo dục thế giới. Và mỗi thí sinh khi đại diện cho một quốc gia đều mang trong mình quyết tâm khẳng định bản thân, lòng yêu nước nồng nàn, thứ vũ khí tinh thần sắc bén nhất giúp các em vươn tới đỉnh cao, làm rạng danh tổ quốc.

Để hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần cho các thí sinh của đoàn Việt Nam, Trường Tiểu học Tích Lương II được chọn là nơi cư ngụ của đội tuyển. Trường sẽ lo toàn bộ vấn đề ăn, ở, tập huấn cho tất cả các thành viên đội tuyển quốc gia. Từng phần ăn, chỗ ngủ đều được lên kế hoạch, chuẩn bị kĩ lưỡng từ hơn một tháng nay, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả thành viên đoàn. Giáo viên tham gia giảng dạy, tập huấn cũng đều là những thầy cô uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực ôn thi học sinh giỏi, đến từ Trường Tiểu học Tích Lương II và các trường chuyên, trường tiểu học  trên toàn quốc.

Tất cả những điều tốt nhất mà ngành giáo dục có thể làm đều đang được giành cho 24 học sinh của đội tuyển quốc gia-những người con ưu tú đem lá cờ đỏ sao vàng đến “rung chuông” xứ người để khẳng định vị thế của đất nước con người Việt Nam. Chúc toàn đội tuyển quốc gia sẽ đạt được thành công vang dội, giành được những tấm huy chương quốc tế danh giá, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của 90 triệu con người Việt Nam đang hướng về các bạn nơi quê nhà.

PV: Thiên Long-Toán 2 1417