Trường Tiểu học Tích Lương II

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÍCH LƯƠNG II THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Khái quát chung về nhà trường

Trường tiểu học Tích Lương II thuộc tổ 6, phường Tích Lương, nằm ở phía Nam của thành phố Thái Nguyên, trên trục đường Quốc lộ 3 Thái Nguyên đi Hà Nội.
          Hiện nay, nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng theo quy định, trường lớp khang trang sạch đẹp. Trường có diện tích 3.851,8 m2 phục vụ cho các hoạt động của nhà trường.  Nhà trường có bề dày thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, có thế mạnh về chất lượng giáo dục toàn diện, có đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trẻ trung, năng động.

Tổng số Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên: 17 đồng chí. 100% là nữ.

Trình độ chuyên môn: 100% Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó:
   -   Trình độ Đại học: 13 đồng chí.
   -   Cao đẳng: 03 đồng chí.
   -   Trung cấp: 01.đồng chí.
          Số lượng học sinh ngày một tăng. Năm học 2018 - 2019 tổng số học sinh nhà trường 160 em - Nữ: 790em, dân tộc: 24 em. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể trường tiên tiến, Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh xuất sắc cấp thành phố.
          Thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển đức - trí - thể - mĩ, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, góp phần phát triển nhân cách con người Việt Nam trong mỗi thế hệ học sinh, xây dựng vốn tri thức làm nền tảng cho các em vững bước trong các bậc học tiếp theo.
          Nhà trường luôn đảm bảo nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục ban hành, dạy đúng, đủ các môn học tự chọn Tiếng Anh từ lớp1đến lớp 5 và Tin học từ lớp 3 đến lớp 5.

Trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1( từ 8/5/2015 năm 2015)

Tác giả: Nguyễn Thị Thuấn

Nguồn: thtichluong2.thainguyen.edu.vn